Đối với công việc vệ sinh công nghiệp cùng với vấn đề đảm bảo chất lượng công việc được hoàn thành tốt nhất thì an toàn vệ sinh công nghiệp cũng là vấn đề luôn được chú trọng và cần nghiêm túc thực hiện. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của mỗi nhân viên vệ sinh. Bởi đặc thù của ngành vệ sinh công nghiệp bao gồm nhiều hạng mục có tính chất nguy hiểm như vệ sinh các vật dụng lên cao, lau kính trên tòa nhà cao tầng, sử dụng nhiều loại hóa chất làm sạch…. Sau đây là những nguyên tắc mà các nhân viên cần phải thực hiện để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp

Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp

An toàn vệ sinh công nghiệp là gì và mục đích hướng đến

Nói đến an toàn chính là đảm bảo mọi thứ luôn được nguyên vẹn và không bị đe dọa bởi yếu tố nguy hiểm nào. Thuật ngữ an toàn vệ sinh công nghiệp muốn nói đến sự an toàn về mọi mặt nói chung đối với người lao động trong quá trình làm việc. Sự an toàn này sẽ được thực hiện thông qua việc cung cấp thông tin, cung cấp các trang thiết bị đồ bảo hộ cần thiết và được giám sát, kiểm soát chặt chẽ bởi những người chủ quản.

Các vấn đề an toàn vệ sinh công nghiệp trong quá trình làm việc

An toàn khi chuẩn bị và sử dụng dụng cụ vệ sinh:

Vệ sinh công nghiệp bao gồm nhiều hạng mục khác nhau và cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ cũng như trang thiết bị hiện đại, tiến tiến. Để thực hiện an toàn vệ sinh công nghiệp trước tiên cần phải học cách sử dụng các dụng cụ và trang thiết bị đúng cách để giảm thiểu những nguy cơ tai nạn và đảm bảo công việc được suôn sẻ không làm hư hại công trình, đồ vật.

An toàn vệ sinh công nghiệp còn thể hiện qua việc thực hiện các đồ dùng bảo hộ lao động phải thật nghiêm túc. Trước khi tiến hành công việc vệ sinh phải đảm bảo đã sử dụng các đồ bảo hộ đúng quy định ví dụ như quần áo, mũ bảo hiểm, khẩu trang, bao tay…

An toàn khi sử dụng hóa chất vệ sinh

Vệ sinh công nghiệp hiện đại không thể thiếu các loại hóa chất. Và như chúng ta đều biết hóa chất nói chung đều độc hại khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp. Do đó an toàn vệ sinh công nghiệp ở đây để đảm bảo cho chính bản thân mỗi nhân viên vệ sinh thì cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định về sử dụng đồ bảo hộ. Thêm nữa hóa chất sử dụng phải được pha trộn theo đúng tỷ lệ quy định.

Mọi vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh công nghiệp đều được Công Ty Tân Lộc Phát tuyên truyền hướng dẫn và đào tạo bài bản đối với từng nhân viên của công ty. Chúng tôi luôn đặt an toàn trong quá trình làm việc lên hàng đầu với mỗi công trình mà công ty thực hiện. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp:

Vệ Sinh Công Nghiệp_ Tân Lộc Phát